Get Adobe Flash player

พยากรณ์อากาศ

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday167
mod_vvisit_counterYesterday309
mod_vvisit_counterThis week476
mod_vvisit_counterLast week3465
mod_vvisit_counterThis month11931
mod_vvisit_counterLast month11430
mod_vvisit_counterAll days1205119

Online Now: 15
Your IP: 54.224.103.239
,
Today: July 23, 2018
เรือนจำจังหวัดมหาสารคามเปิดโครงการฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังหญิงนวดแผนไทย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามประธานเปิดโครงการฝึกวิชาชีพนวดแผนไทย

                          วันนี้เวลา 10.30 น. (17 สิงหาคม 2555) นายยิ่งยศ ธนะจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังหญิงนวดแผนไทย ณ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทันฑ์ เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย นายวีรพล สุพรรณไชยมาตย์ ปลัดจังหวัดมหาสารคาม ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดมหาสารคาม , หัวหน้าสำนักงานจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดมหาสารคาม เข้าร่วมในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้ต้องขัง ให้มีความรู้ความสามารถ ในวิชาชีพนวดแผนไทย เพื่อที่จะให้ผู้ต้องขังได้มีโอกาสออกมาต่อยอดความรู้ทักษะในวิชาชีพดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ภายหลังพ้นโทษออกไปจะได้นำไปประกอบอาชีพ สามารถสร้างรายได้อย่างยั่งยืน และเป็นคนดีมีคุณค่าต่อสังคม          

                          เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม เป็นหน่วยงานในสังกัดกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม มีภารกิจที่เน้นหนักในด้านการควบคุมผู้ต้องขังให้กลับตนเป็นคนดีของสังคมหลังพ้นโทษ การฝึกวิชาชีพนวดแผนไทย เป็นหนึ่งในอีกหลายภารกิจของการพัฒนาพฤตินิสัยที่เรือนจำจังหวัดมหาสารคามได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาผู้ต้องขังให้มีความรู้ ความสามารถ เนื่องจากเป็นวิชาชีพที่ตลาดแรงงานมีความต้องการ สามารถนำไปประกอบอาชีพภายหลังพ้นโทษได้อย่างยั่งยืน เรือนจำจังหวัดมหาสารคามได้เปิดดำเนินการจัดการเรียนการสอนวิชาชีพนวดแผนไทยทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติโดยได้รับการสนับสนุนหลักสูตร วิทยากร และวัสดุสำหรับใช้ในการฝึกอบรม จากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดมหาสารคาม ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม ได้ดำเนินการขยายผลการดำเนินการโดยต่อยอดการฝึกวิชาชีพนวดแผนไทย รวมงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆในการปรับปรุง ต่อเติมร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้เป็นจำนวนเงิน 375,000 บาท พร้อมทั้งได้เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังหญิงที่ผ่านการฝึกอบรม มีพัฒนาการ ทักษะฝีมือในการนวดได้ดี และเป็นผู้มีความประพฤติเรียบร้อย มีความขยันตั้งใจจริง ออกมาดำเนินการนวดแผนไทย ณ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ เพื่อเตรียมความพร้อมความสามารถนำวิชาชีพนวดแผนไทยที่ได้รับไปใช้ประกอบอาชีพสุจริตเลี้ยงตนเองและครอบครัว กลับออกไปสู่สังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข

.................................................................นายภาณุวัชร คนเชี่ยว/ข่าว นางสาวเบญจวรรณ ประวันนวล นศ.ฝึกงาน/พิมพ์ 

ภาพประกอบ

ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม

  • boss1_58.png
  • boss2_60.jpg
  • boss3_60.jpg

ค้นหา

ร้องเรียน ร้องทุกข์

สำรวจความคิดเห็น

-------------------------

ท่านคิดเห็นอย่างไร ต่อการเผยแพร่ข้อมูล ในเว็บไซต์จังหวัด

5
646
ดีมาก :D
4
331
ดี :)
3
264
ปานกลาง :-|
2
225
พอใช้ :-|
1
526
ควรปรับปรุง :(
» Go to poll »
10 Votes left

jVS by www.joomess.de.

รวมลิงค์

ระบบติดตามประเมินผลแผนงาน โครงการ ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีของจังหวัดและกลุ่มจังหวัด

art