Get Adobe Flash player

พยากรณ์อากาศ

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday650
mod_vvisit_counterYesterday987
mod_vvisit_counterThis week1637
mod_vvisit_counterLast week7199
mod_vvisit_counterThis month16523
mod_vvisit_counterLast month13997
mod_vvisit_counterAll days1254146

Online Now: 17
Your IP: 54.198.212.30
,
Today: October 22, 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์

เรือนจำจังหวัดมหาสารคามเปิดโครงการฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังหญิงนวดแผนไทย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามประธานเปิดโครงการฝึกวิชาชีพนวดแผนไทย

                          วันนี้เวลา 10.30 น. (17 สิงหาคม 2555) นายยิ่งยศ ธนะจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังหญิงนวดแผนไทย ณ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทันฑ์ เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย นายวีรพล สุพรรณไชยมาตย์ ปลัดจังหวัดมหาสารคาม ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดมหาสารคาม , หัวหน้าสำนักงานจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดมหาสารคาม เข้าร่วมในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้ต้องขัง ให้มีความรู้ความสามารถ ในวิชาชีพนวดแผนไทย เพื่อที่จะให้ผู้ต้องขังได้มีโอกาสออกมาต่อยอดความรู้ทักษะในวิชาชีพดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ภายหลังพ้นโทษออกไปจะได้นำไปประกอบอาชีพ สามารถสร้างรายได้อย่างยั่งยืน และเป็นคนดีมีคุณค่าต่อสังคม          

                          เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม เป็นหน่วยงานในสังกัดกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม มีภารกิจที่เน้นหนักในด้านการควบคุมผู้ต้องขังให้กลับตนเป็นคนดีของสังคมหลังพ้นโทษ การฝึกวิชาชีพนวดแผนไทย เป็นหนึ่งในอีกหลายภารกิจของการพัฒนาพฤตินิสัยที่เรือนจำจังหวัดมหาสารคามได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาผู้ต้องขังให้มีความรู้ ความสามารถ เนื่องจากเป็นวิชาชีพที่ตลาดแรงงานมีความต้องการ สามารถนำไปประกอบอาชีพภายหลังพ้นโทษได้อย่างยั่งยืน เรือนจำจังหวัดมหาสารคามได้เปิดดำเนินการจัดการเรียนการสอนวิชาชีพนวดแผนไทยทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติโดยได้รับการสนับสนุนหลักสูตร วิทยากร และวัสดุสำหรับใช้ในการฝึกอบรม จากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดมหาสารคาม ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดมหาสารคาม ได้ดำเนินการขยายผลการดำเนินการโดยต่อยอดการฝึกวิชาชีพนวดแผนไทย รวมงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆในการปรับปรุง ต่อเติมร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้เป็นจำนวนเงิน 375,000 บาท พร้อมทั้งได้เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังหญิงที่ผ่านการฝึกอบรม มีพัฒนาการ ทักษะฝีมือในการนวดได้ดี และเป็นผู้มีความประพฤติเรียบร้อย มีความขยันตั้งใจจริง ออกมาดำเนินการนวดแผนไทย ณ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ เพื่อเตรียมความพร้อมความสามารถนำวิชาชีพนวดแผนไทยที่ได้รับไปใช้ประกอบอาชีพสุจริตเลี้ยงตนเองและครอบครัว กลับออกไปสู่สังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข

.................................................................นายภาณุวัชร คนเชี่ยว/ข่าว นางสาวเบญจวรรณ ประวันนวล นศ.ฝึกงาน/พิมพ์ 

ภาพประกอบ

ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม

วาระงานผู้บริหาร


แนะนำท่องเที่ยวมหาสารคาม

smallnew up9พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของเราชาวมหาสารคามตั้งอยู่ที่อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ทุกปีมีงานเทศกาลที่พระธาตุและมีปฏิบัติธรรม
Imageกู่ที่มีความสวยงามในแบบอารยธรรมโบราณที่จะได้พบกันที่มหาสารคามกู่นี้มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและมีรูปทรงที่น่าสนใจอย่างยิ่ง
Imageพระคู่บ้านของเราชาวมหาสารคามอีกแห่งหนึ่งมีความสวยงามและเราชาวมหาสารคามได้ไปกราบไหว้ขอพรในวันสำคัญต่างๆ
Imageพระยืนที่มีความสวยงามและเราชาวมหาสารคามเคารพอีกแห่งองค์หนึ่งในวันสำคัญได้ไปกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลของชีวิต
Imageกู่บ้านเขวาเป็นที่เก็บวัตถุมีค่าสมัยโบราณสมัยก่อนซึ่งมีคนเล่าว่าที่นั้นเป็นที่เก็บสิ่งของมีค่ามากมายแต่ยังไม่สามารถค้นพบจนถึงทุกวันนี้
Imageป่าเขตร้อนที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในจังหวัดมหาสารคามเป็นแหล่งสำหรับวิจัยพืชพันธ์,ต้นไม้ เพื่อสร้างป่าในโครงการปลูกป่า
Imageวนอุทยานที่มีฝูงลิงซุกซนที่มากมายอย่างที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเพราะเป็นที่อนุรักษ์สัตว์ป่าไว้เพื่อให้ลูกหลานดูในอนาคต
Imageงานประจำปีของเราชาวมหาสารคามเหมือนงานวัดสมัยก่อนมีของขายหลากหลายมากมายให้เราได้เลือกซื้อและมีกิจกรรมสนุกสนานให้เราได้ดูและได้สนุกไปด้วยมากมาย
  • boss1_61.jpg
  • boss2_61.jpg
  • boss3_61.jpg
  • boss4_61.jpg

ค้นหา

ร้องเรียน ร้องทุกข์

บรรยายสรุปจังหวัดมหาสารคาม

รวมลิงค์

ระบบติดตามประเมินผลแผนงาน โครงการ ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีของจังหวัดและกลุ่มจังหวัด

art

สำรวจความคิดเห็น

-------------------------

ท่านคิดเห็นอย่างไร ต่อการเผยแพร่ข้อมูล ในเว็บไซต์จังหวัด

5
657
ดีมาก :D
4
334
ดี :)
3
268
ปานกลาง :-|
2
229
พอใช้ :-|
1
531
ควรปรับปรุง :(
» Go to poll »
10 Votes left

jVS by www.joomess.de.