Get Adobe Flash player

banner mk1

พยากรณ์อากาศ

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday182
mod_vvisit_counterYesterday779
mod_vvisit_counterThis week182
mod_vvisit_counterLast week6592
mod_vvisit_counterThis month14221
mod_vvisit_counterLast month25569
mod_vvisit_counterAll days1302026

Online Now: 10
Your IP: 54.82.10.219
,
Today: December 16, 2018

banner mk

 • line@มหาดไทย

  ขอเชิญ ข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่ทุกคน ในสังกัดกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมเป็นสมาชิกไลน์แอด @มหาดไทย 

 • herble city
 • ประกาศรายชื่อ อส.

  ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกเป็น อส. จังหวัดมหาสารคาม

 • frendly expo 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์

สปสช.เขต7 จัดอบรมเครือข่ายวิทยุชุมชนสร้างสุขภาพที่มหาสารคาม
สำนักงานหลักประกันสุขภาพเขต 7 ขอนแก่น จัดอบรมเสริมความรู้นักจัดรายการวิทยุชุมชนกลุ่มจังหวัด “ร้อยแก่นสารสินธุ์” เพื่อเป็นเครือข่ายในการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค

 

                        เมื่อวันที่ 13  กรกฎาคม  2555  เวลา  09.30 น.  ที่ห้องประชุมศูนย์ประชุมแก่งเลิงจาน  อำเภอเมือง  จังหวัดมหาสารคาม  สำนักงานหลักประกันสุขภาพเขต 7  จังหวัดขอนแก่น  ร่วมกับสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดขอนแก่น  เปิดการจัดอบรมเครือข่ายนักจัดรายการวิทยุชุมชนกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์  ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดร้อยเอ็ด  ขอนแก่น  มหาสารคาม  และจังหวัดกาฬสินธุ์  รวมจำนวน  70 คน  โดยมีนายอเนก  เกตุเอม  ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ขอนแก่น  เป็นประธานเปิดงานและบรรยายพิเศษหัวข้อกลยุทธการประชาสัมพันธ์  เพื่อสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค  ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายในการดำเนินงานขยายความรู้  สร้างความเข้าใจกับประชนชนในพื้นที่ควบคลุมดูแลของ สำนักงานหลักประกันสุขภาพเขต 7  จังหวัดขอนแก่น  พื้นที่  4 จังหวัด  ในการสร้างเสริมสุขภาพและการป้องกันโรคต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตนเอง  ซึ่งเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนได้หันมาดูแลและใส่ใจกับสุขภาพของตนเองมากขึ้น  รู้จักองค์ความรู้และก้าวทันเทคโนโลยีมากขึ้น  สามารถนำความรู้ที่ได้รับมาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับตนเอง  เป็นการสร้างความเข้มแข็งของชุมชนในการดูแลสุขภาพ  โดยส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย  บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัย  ลดความเครียด  ซึ่งจะส่งผลให้ลดโรคที่สำคัญ  คือ  โรคหลอดเลือด  โรคหัวใจ  โรคความดันโลหิตสูง  โรคเบาหวานและโรคมะเร็ง  เป็นต้น  ซึ่งการใช้กลยุทธในการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อวิทยุชุมชน  จะทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่เพิ่มมากขึ้น  ส่งผลให้ประชาชนมีความรู้และหันมารักษาสุขภาพของตนเองให้ดีขึ้น  โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรจาก  สำนักงานหลักประกันสุขภาพเขต 7  ขอนแก่น  สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยเพื่อการศึกษา  จังหวัดขอนแก่น  และผู้แทนของสถานีวิทยุชุมชนทั้ง 4 จังหวัด  มาเป็นผู้ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในการดำเนินการประชาชนสัมพันธ์ผ่านสื่อ  ปัญหาอุปสรรคและเทคนิควิธีการถ่ายทอดความรู้อย่างไรให้ประชาชนสนใจและสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองได้อย่างยั่งยืน

                       ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้  มีการถ่ายทอดเสียงผ่านสื่อสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดมหาสารคาม  ระบบเอฟ.เอ็ม. 106.50 เม็กกะเฮิร์ต  และระบบ  เอ.เอ็ม.  531 กิโลเฮิร์ต  และออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดขอนแก่น  เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ทางบ้านได้รับฟังไปพร้อมกันด้วย

................

ส.ปชส.มหาสารคาม / ข่าว / ภาพ

 
ภาพประกอบ
 
 ข่าวจากเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม  http://province.prd.go.th/mahasarakham/index.php

วาระงานผู้บริหาร


ปฏิทินท่องเที่ยว/กิจกรรมจังหวัดมหาสารคาม

แนะนำท่องเที่ยวมหาสารคาม

smallnew up9พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของเราชาวมหาสารคามตั้งอยู่ที่อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ทุกปีมีงานเทศกาลที่พระธาตุและมีปฏิบัติธรรม
Imageกู่ที่มีความสวยงามในแบบอารยธรรมโบราณที่จะได้พบกันที่มหาสารคามกู่นี้มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและมีรูปทรงที่น่าสนใจอย่างยิ่ง
Imageพระคู่บ้านของเราชาวมหาสารคามอีกแห่งหนึ่งมีความสวยงามและเราชาวมหาสารคามได้ไปกราบไหว้ขอพรในวันสำคัญต่างๆ
Imageพระยืนที่มีความสวยงามและเราชาวมหาสารคามเคารพอีกแห่งองค์หนึ่งในวันสำคัญได้ไปกราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลของชีวิต
Imageกู่บ้านเขวาเป็นที่เก็บวัตถุมีค่าสมัยโบราณสมัยก่อนซึ่งมีคนเล่าว่าที่นั้นเป็นที่เก็บสิ่งของมีค่ามากมายแต่ยังไม่สามารถค้นพบจนถึงทุกวันนี้
Imageป่าเขตร้อนที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในจังหวัดมหาสารคามเป็นแหล่งสำหรับวิจัยพืชพันธ์,ต้นไม้ เพื่อสร้างป่าในโครงการปลูกป่า
Imageวนอุทยานที่มีฝูงลิงซุกซนที่มากมายอย่างที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเพราะเป็นที่อนุรักษ์สัตว์ป่าไว้เพื่อให้ลูกหลานดูในอนาคต
Imageงานประจำปีของเราชาวมหาสารคามเหมือนงานวัดสมัยก่อนมีของขายหลากหลายมากมายให้เราได้เลือกซื้อและมีกิจกรรมสนุกสนานให้เราได้ดูและได้สนุกไปด้วยมากมาย
 • boss1_61.jpg
 • boss2_61.jpg
 • boss3_61.jpg
 • boss4_61.jpg

ค้นหา

ร้องเรียน ร้องทุกข์

วิดีทัศน์แนะนำจังหวัด

รวมลิงค์

ระบบติดตามประเมินผลแผนงาน โครงการ ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีของจังหวัดและกลุ่มจังหวัด

art

สำรวจความคิดเห็น

-------------------------

ท่านคิดเห็นอย่างไร ต่อการเผยแพร่ข้อมูล ในเว็บไซต์จังหวัด

5
659
ดีมาก :D
4
334
ดี :)
3
268
ปานกลาง :-|
2
230
พอใช้ :-|
1
540
ควรปรับปรุง :(
» Go to poll »
10 Votes left

jVS by www.joomess.de.