Get Adobe Flash player

พยากรณ์อากาศ

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday146
mod_vvisit_counterYesterday1279
mod_vvisit_counterThis week146
mod_vvisit_counterLast week9524
mod_vvisit_counterThis month19308
mod_vvisit_counterLast month30371
mod_vvisit_counterAll days1366458

Online Now: 19
Your IP: 54.226.23.160
,
Today: February 17, 2019
มหาสารคามเร่งให้ความรู้เกี่ยวกับกลุ่มประเทศอาเซียนแก่บุคลากรภาครัฐเพื่อรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558
จังหวัดมหาสารคามเร่งจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกลุ่มประเทศอาเซียนแก่บุคลากรภาครัฐ เพื่อรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 
                            เมื่อเช้าวันนี้ (1 สิงหาคม 2555) ที่หอประชุมมารินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ได้มีพิธีเปิดการประชุมสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับกลุ่มประเทศอาเซียนแก่บุคลากรภาครัฐของจังหวัดมหาสารคาม เพื่อรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 โดยมีนายวีระวัฒน์  ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา มีผู้เข้าร่วมสัมมนาประกอบด้วย หัวหน้าส่วนราชการ สังกัดราชการบริหาร , ส่วนภูมิภาค , ส่วนกลาง , นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ , ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกำนันทุกตำบลในจังหวัดมหาสารคาม จำนวน 370 คน

         

                                    นายวีระวัฒน์  ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่าประชาคมอาเซียนเป็นการรวมตัวของประเทศต่างๆ ในกลุ่มอาเซียน รวม 10 ประเทศ เพื่อสนับสนุนความร่วมมือกันอย่างรอบด้าน โดยในด้านการเมืองให้มีการจัดตั้งประชาคมการเมือง ความมั่นคงอาเซียนและโดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจให้มีการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ขึ้น ในปี 2558 เพื่อบูรณาการการดำเนินงานในด้านเศรษฐกิจให้บรรลุวัตถุประสงค์ใน 4 ด้าน คือ การเป็นตลาดและ ฐานการผลิตรวม , การสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของอาเซียน , การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเสมอภาค และการบูรณาการเข้ากับเศรษฐกิจโลก ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับการเปลี่ยนแปลงของอาเซียนในปี 2558 จังหวัดมหาสารคามจึงได้จัดทำโครงการสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนให้แก่บุคลากรภาครัฐของจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บุคลากรภาครัฐของจังหวัดมหาสารคาม มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดตั้งประชาคมอาเซียน เพื่อให้บุคลากรภาครัฐของจังหวัดมีความพร้อมในการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับการเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558 และเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือของบุคลากรภาครัฐ ทั้งราชการบริหารส่วนกลาง ส่วนภูมิภาคและส่วนท้องถิ่นในการเตรียมความพร้อมการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558

        

                              สำหรับการจัดสัมมนาครั้งนี้ใช้ระยะเวลาในการประชุมสัมมนา 1 วัน โดยได้รับความร่วมมือด้านวิทยากรจาก ดร.สุวรรณี  คำมั่น  รองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ , ม.ล.ชาญโชติ  ชมพูนุท  เลขาธิการศูนย์บูรณาการพัฒนามนุษย์หอการค้าไทย , ดร.สมเจตน์  ภูศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม , นายณัฐวัชร์  จันทร์วิเมลือง นักวิชาการสำนักยุทธศาสตร์และบูรณาสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และผู้แทนกระทรวงมหาดไทย มาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา.......................นายสมพงษ์  ปัตตานี/ข่าว  นางศิรินทรา  แก้วบุญเรือง/พิมพ์
 
ภาพประกอบ
 
  • boss1_61.jpg
  • boss2_61.jpg
  • boss3_61.jpg
  • boss4_61.jpg

ค้นหา

ร้องเรียน ร้องทุกข์

วิดีทัศน์แนะนำจังหวัด

รวมลิงค์

ระบบติดตามประเมินผลแผนงาน โครงการ ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีของจังหวัดและกลุ่มจังหวัด

art

สำรวจความคิดเห็น

-------------------------

ท่านคิดเห็นอย่างไร ต่อการเผยแพร่ข้อมูล ในเว็บไซต์จังหวัด

5
665
ดีมาก :D
4
336
ดี :)
3
270
ปานกลาง :-|
2
232
พอใช้ :-|
1
544
ควรปรับปรุง :(
» Go to poll »
10 Votes left

jVS by www.joomess.de.